NHỮNG NGUYÊN LIỆU BÍ MẬT

30-06-2020

KIẾN TẠO TRẢI NGHIỆM

Những lựa chọn táo bạo, những kết hợp độc đáo, hương vị đầy bất ngờ cùng kỹ thuật chế biến giàu sáng tạo… Cùng tìm hiểu cách thức bốn bếp trưởng của chương trình dành trọn tâm huyết, phá vỡ mọi giới hạn để tạo nên những trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao trong chuỗi trải nghiệm ẩm thực đặc biệt này.

PAUL CARMICHAEL

Bếp trưởng Nhà hàng Momofuku Seiōbo

Đến từ vùng Carribe, Bếp trưởng Paul Carmichael được biết đến nhờ tài năng kết hợp tuyệt vời vời giữa hương vị và ẩm thực. “Nấu ăn đối với tôi không phải là một công việc đơn thuẩn, mà đó là nghệ thuật” Ông cho biết. Lấy cảm hứng từ ẩm thực quê nhà, ông đã tạo nên một thực đơn cao cấp kết hợp sự tinh túy của hương vị ẩm thực Barbados, nơi đã đưa ẩm thực Caribe lên bản đồ ẩm thực thế giới.

Kể từ khi điều hành nhà hàng Momofuku Seiōbo, Paul đã đưa nhà hàng trở thành điểm đến hàng đầu của ẩm thực hạng sang tại Australia và đồng thời giúp ông trở thành một trong những bếp trưởng xuất sắc nhất tại đất nước này. Paul và đồng sự của mình chào đón thưc khách bằng tinh thần hiếu khách tuyệt vời trong suốt hành trình khám phá ẩm thực, từ nghệ thuật sắp xếp chỗ ngồi cho đến việc lựa chọn đồ uống đầy tinh tế để tạo nên những trải nghiệm đặc biệt và hoàn mỹ nhất.

Tìm hiểu thêm về Momofuku Seiōbo

VICTOR LIONG

Chủ nhà hàng đồng thời là bếp trưởng nhà hàng Lee Ho Fook và CHUUKA Design

Nhà hàng Lee Ho Fook của Bếp trưởng Victor Liong không phải là một nhà hàng Trung Quốc đặc trưng. Nằm tại khu vực trung tâm thời trang của thành phố Melbourne, Nhà hàng là nơi Victor tái thiết kế trải nghiệm hương vị của ẩm thực Trung Hoa. Sử dụng những nguyên liệu địa phương, ông đã kết hợp kỹ thuật hiện đại và phong cách sáng tạo đầy mới mẻ đồng thời vẫn giữ được nét đặc sắc của ẩm thực Trung Hoa hàng nghìn năm lịch sử.

Melbourne, trung tâm văn hóa nghệ thuật và thiết kế của nước Úc, là vị trí hoàn hảo cho nhà hàng của Victor. Cách mà thành phố này không ngừng chuyển động với thiết kế táo bạo và những sự thử nghiệm mới mẻ rất phù hợp với cách Victor sáng tạo ẩm thực. Tại Lee Ho Fook, nhiệm vụ của Victor là tái kết hợp, tái sắp xếp và tái sáng tạo ẩm thực Trung Hoa Australia bằng hướng đi sáng tạo đột phá của bản thân mình.

Tìm hiểu thêm về Lee Ho Fook

SHAUN QUADE

Nguyên Bếp trưởng Nhà hàng Lûmé and Đồng sáng lập Grounded Foods

Trong khi một số bếp trưởng tạo nên những món ăn để làm thực khách ngạc thiên và thích thú thì Bếp trưởng Shaun Quadee lại sử dụng công nghệ sáng tạo để kích thích trí tưởng tượng và vị giác của thực khách. “Tạo ra những món ăn ngon khiến thực khách hài lòng thì quá truyền thống, giờ đây công nghệ đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi” Ông chia sẻ. Nhà hàng đầu tiên của ông, Lûmé, là một trong những nơi đầu tiên kết hợp công nghệ thực tế ảo vào trải nghiệm ẩm thực hạng sang khi mở cửa năm 2015.

Mặc dù nổi tiếng táo bạo và sáng tạo nhưng Shaun cũng rất chú trọng đến chi tiết tinh tế của toàn bộ hành trình trải nghiệm ẩm thực, và lựa chọn kỹ lưỡng cách bố trí, âm nhạc và thậm chí cả ngôn ngữ được sử dụng trong bữa ăn. Đối với ông , là đầu bếp nghĩa là không ngừng đổi mới.

Tìm hiểu thêm về Lûmé

KHÁM PHÁ NHỮNG HÀNH TRÌNH ẨM THỰC KHÁC CỦA LEXUS

HOTLINE NHỮNG NGUYÊN LIỆU BÍ MẬT

0933333388